Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Top Cây cảnh Văn phòng

150,000
230,000
350,000

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống. Cây phù hợp làm cây để phòng khách, lễ tân, quầy thu ngân, làm cây trang trí không gian, tặng khai trương, thăng chức…

Cây Bạch Mã Hoàng Tử được rất nhiều người lựa chọn làm cây nội thất và cây cảnh trong nhà, vì cây ngoài màu sắc bắt mắt, làm đẹp cho không gian nó còn có tác dụng thanh lọc không khí và ý nghĩa phong thủy mang đến cho gia chủ sự may mắn, thăng tiến nhanh, thuận buồm xuôi gió như ngựa Bạch Mã. Trong ngũ hành Cây Bạch Mã Hoàng Tử được xếp vào hành Kim, vì vậy cây đem đến may mắn và phù hợp nhất với gia chủ mệnh Kim và Mệnh Thủy, ngoài ra các mệnh khác trồng cây Bạch Mã cũng không ảnh hưởng gì. Cây phù hợp làm cây để phòng khách, lễ tân, quầy thu ngân, làm cây trang trí không gian, tặng khai trương, thăng chức…

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Đặc điểm của cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử, hay còn được gọi tắt là cây Bạch Mã (Tên khoa học: Aglaonema Pseudobracteatum). Thuộc bộ (ordo) Alismatales, họ (familia) Araceae. Cây có xuất xứ từ vùng nhiệt đới châu Á (Philippine, Malyasia).

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có chiều cao trung bình khoảng 40 – 80 cm, tán rộng khoảng 30 – 35 cm, thân vươn thẳng. Thân cây trắng, gân lá màu trắng trong, lá dài vươn thẳng xanh mướt, tán lá lớn, cây thường mọc theo bụi vì cây con đâm chồi từ cây mẹ. Cây bạch mã hoàng tử thích nghi tốt với bóng râm nên có thể trồng ở những nơi ít ánh sáng mà cây vẫn sinh trưởng tốt.

Hoa cây Bạch Mã Hoàng Tử

Ý nghĩa phong thủy cây Bạch Mã Hoàng Tử

Ngựa Bạch Mã là một trong những loài ngựa hiếm và thường đi liền với những tướng quân giỏi, các hoàng tử và công chúa ở thời xưa, giúp các tướng quân đánh trận tốt hơn, đem đến đại thắng. Thì ý nghĩa phong thủy của cây Bạch Mã Hoàng Tử này tương tự loài ngựa Bạch Mã giúp cho gia chủ phát triển con đường sự nghiệp nhanh chóng, thuận buồm xuôi gió và may mắn trong cuộc sống.

Cây Bạch Mã giúp gia chủ thuận lợi

Cây Bạch Mã trồng trong nhà có tác dụng: Làm tăng độ ẩm không khí, đặc biệt đối với những môi trường thường xuyên sử dụng máy lạnh, trong văn phòng, phòng thực hành, phòng máy… Cây bạch mã giúp thanh lọc và điều hòa không khí rất tốt. Cây bạch mã hoàng rất tốt để đặt trên bàn làm việc, không những tốt cho sức khỏe mà còn tạo ra cảm giác tươi xanh mát mắt, giảm stress và căng thẳng trong cuộc sống, công việc.

Cách chăm sóc cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã được trồng theo 2 dạng chính là trồng đất và thủy sinh, cả 2 loại đều rất dễ chăm sóc.

Nước

Tùy vào môi trường mà ta tưới nước cho cây, tránh để cây bị khô quá, hay bị úng nước là được, trung bình ta tưới 1 tuần/1 -2 lần, mỗi lần chỉ cần ẩm đất.

Nhiệt độ, ánh sáng

Nhiệt độ để cây sống và phát triển mạnh là từ 18 đến 24 °C, không lên để cây ở cạnh cửa kính có ánh nắng gắt chiếu vào dễ làm cây khô, táp lá, cũng tránh để ngay dưới chỗ điều hòa thổi trực tiếp. Nên để cây nơi có ánh nắng nhẹ hoặc dưới ánh điện và thoáng mát, như vậy cây sẽ luôn xanh tốt.

Để cây Bạch Mã ở dưới ánh điện, nơi thoáng mát

Đất trồng

Loại đất thích hợp với đa số cây trồng trong nhà là tơi xốp, có nhiều mùn nhưng thoát nước tốt. Có thể sử dụng sơ dừa, trấu hun trộn thêm xỉ than để tạo tơi xốp cho cây.

Đối với cây Bạch Mã Hoàng Tử trồng thủy sinh thì chỉ cần nhỏ 2 – 3 giọt chất dinh dưỡng một tuần vào trong nước, khi thấy nước có mùi thì cần thay nước và loại bỏ rễ thối.

Nhân giống

Cây thường được nhân giống bằng cách tách bụi.

Một số lưu ý để cây Bạch Mã Hoàng Tử sống lâu

– Để cây nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ chiếu vào đó là ánh sáng chiều tốt và sáng sớm.

– Không được tưới quá nhiều nước khiến đất ẩm thường xuyên.

– Nếu cây có hiện tượng lạ, khác thường nên báo sớm cho cay canh van phong hoặc bên bán để được tư vấn.

(Giá trên chưa bao gồm chậu sứ)

 

Kết quả tìm kiếm nhiều ở cay canh van phong trên google

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.792.803
Chat Zalo
Gọi điện ngay