Cây phong thủy tuổi Mão

Top Cây cảnh Văn phòng

125,000
150,000
230,000
350,000

Cây phong thủy tuổi Mão

Việc chọn cây phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tài lộc, đời sống tình cảm của người đó cũng như các thành viên khác trong gia đình. Cùng tìm hiểu tuổi Mão hợp cây gì và nê trồng cây cảnh phong thủy nào để thu hút tài lộc, mang giàu sang phú quý vào nhà.

Tìm hiểu thêm:

 • Các loại cây phong thủy hợp tuổi
 • Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh trong nhà

Tuổi Mão nên trồng cây gì để mang lại may mắn

Người tuổi Mão có tính cách rất gần gũi và lịch sự, chân thành và tốt bụng. Họ biết cách giao tiếp nên trong các mối quan hệ xã giao họ thường để lại ấn tượng tốt đẹp bằng sự duyên dáng của mình. Họ cầu toàn trong mọi công việc, họ luôn thích giúp đỡ người khác. Nhưng cũng chính tính cách này mà họ hay bị người khác lợi dụng.

Trong cuộc sống họ thường rất gắn bó với những ai họ yêu mến, không mặn mà với họ hàng, bè bạn. Họ không dễ gì mất bình tĩnh, rất đằm tính, tránh cáu giận. Họ đặc biệt thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo các chuyên gia phong thủy thì người tuổi Mão hợp với cây Phất Lộc hoặc cây Trúc Phú Quý, việc chọn lựa đúng cây trồng trong nhà hợp tuổi mão sẽ giúp tăng vận khí và thành công, may mắn hơn trong cuộc sống cũng như đường công danh sau này.

Người tuổi Mão là những người sinh vào những năm 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão). Không phải loại cây nào cũng phù hợp với tuổi từng người vì có những loại cây hợp tuổi mang lại may mắn còn không hợp tuổi có thể sẽ mang vận xấu ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những loại cây cảnh phong thủy phù hợp với từng năm sinh trên để biết thêm về loại cây nào nên trồng và nên tránh theo thuyết ngũ hành phong thủy nhé.

Cây hợp tuổi Mão

Người tuổi Tân Mão (sinh năm 1951) là người mệnh Mộc, do đó bạn có thể trồng các cây có màu xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu.

Ngoài ra bạn nên chọn cây cảnh có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc như thế sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều tiền tài và may mắn.

Để tránh thất thoát tiền bạc và những vận xui không đáng có người tuổi Tân Mão đừng bao giờ chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam tím thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc hoặc cây cảnh để bàn có trắng thuộc Kim vì Kim khắc chế Mộc sẽ đem đến vận xui cho gia đình.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Mộc

Tuổi Quý Mão hợp cây gì?

Người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) là người mệnh Kim vì thế gia chủ nên trồng những cây có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (theo tương sinh) hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim giúp tiền của vào nhà ầm ầm, gia đình luôn giàu sang và an khang, thịnh vượng.

Các loại cây phù hợp như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc

Để tránh những vận khí xấu người tuổi Quý Mão không nên trồng những loại cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy. Vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy sẽ làm cho tiền bạc nhà bạn không cánh mà bay.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Kim

Tuổi Ất Mão hợp cây gì? 

Người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975) thuộc mệnh Thủy do đó bạn nên trồng những loại cây cảnh có màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy) hoặc màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy sẽ thế sẽ giúp tiền bạc chảy vào nhà cuồn cuộn như nước sông hồng.

Các loại cây hợp tuổi Ất Mão như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân), Cây Lan Chi (Dây Nhện) các dòng cây Tùng (như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán)… Ngoài ra bạn có thể lựa những loại cây cảnh thủy sinh để hỗ trợ cho bản mệnh của mình.

Mặt khác gia chủ 1975 tuyệt đối không nên mua những cây cảnh có màu nâu, vàng thuộc Thổ hoặc toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc nếu không bạn tự mình đánh mất đi sự thịnh vượng của gia đình đó.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh Thủy

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987) là người mệnh Hỏa vì thế bạn nên trồng các loại cây cảnh hợp tuổi mão màu xanh lá thuộc hành Mộc (do Mộc sinh Hỏa) hoặc cây màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa như thế sẽ giúp gia đình bạn luôn dư dả tiền bạn, hạnh phúc tràn đầy và luôn khỏe mạnh.

Các loại cây hợp tuổi Đinh Mão như: Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… Ngoài ra có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh.

Ngoài ra nếu không muốn những vận xấu ảnh hưởng đến gia đình thì bạn đừng bao giờ trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen thuộc hành Thủy hoặc màu nâu, vàng thuộc Thổ trồng về nhà. Vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ như thế chẳng khác nào bạn ném tiền qua cửa sổ và tự mình làm hại mình.

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh hỏa

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì?

Tuổi Kỷ Mão là người mệnh Thổ vì thế bạn nên trồng một số loại cây để bàn làm việc hợp tuổi mão có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hoặc màu nâu, vàng hợp mệnh Thổ sẽ giúp ích ít nhiều cho bạn tăng sự thịnh vượng của gia đình.

Các loại cây phong thủy hợp với tuổi Kỷ Mão như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có sắc Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Người tuổi Kỷ Mão tuyệt đối không nên trồng cây cảnh thuộc mệnh Mộc hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh kim không có lợi cho Thổ

 • Tìm hiểu thêm: Cây hợp mệnh thổ

Như vậy Cây Cảnh Quỳnh Như đã tổng hợp những loại cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Mão, hi vọng bạn sẽ chọn được loại cây cảnh phù hợp để đón tài lộc, may mắn cho gia đình. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn thêm về các loại cây phong thủy hãy liên hệ với Cây Cảnh Quỳnh Như qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Tham khảo:

 • Các loại cây phong thủy trồng trong nhà
 • Cây phong thủy tuổi Dần
 • Cây phong thủy Tuổi Thìn
 • Cây phong thủy tuổi Tỵ
 • Cây phong thủy tuổi Sửu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.792.803
Chat Zalo
Gọi điện ngay