Những điều cần biết về cây trầu bà đế vương

Top Cây cảnh Văn phòng

125,000
150,000
230,000
350,000

Những điều cần biết về cây trầu bà đế vương

Tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa cách chăm sóc cây trầu bà đế vương

Hiện nay, Trầu Bà Đế Vương một loại cây cảnh phong thủy được nhiều người sử dụng để trang trí trên bàn làm việc bởi vẻ đẹp của cây.Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ý nghĩa, cách bày trí hay cách chăm sóc cây một cách thích hợp nhất.

Thấu hiểu điều đó trong bài viết này Cây Cảnh Quỳnh Như sẽ đưa ra tổng quát các thông tin về cây trầu bà để bàn. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc có nhiều hơn các thông tin hữu ích.

Đặc điểm bên ngoài của cây trầu bà đế vương

Cây Trầu Bà Đế Vương là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy và có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia. Cây có những đặc điểm riêng biệt rất dễ dàng để phân biệt và nhận biết với các loại cây phong thủy để bàn khác.

Trầu bà là loại cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Loài cây này rất dễ sống và có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm là loại cây ưa nước. Ngoài ra, loại cây trầu bà đế vương đỏ để bàn này cũng có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Những lưu ý khi chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương

Vẫn biết người Trầu Bà Đế Vương là loài cây phong thủy hợp với người tuổi Ngọ. Tuy nhiên chọn cây và bày trí cây là điều tiên quyết nhưng để cây phát huy hết ý nghĩa phong thủy thì bạn không thể bỏ qua những lưu ý sau của chúng tôi.

Chăm sóc cây trầu bà đế vương thường xuyên

Cây Trầu Bà Đế Vương sẽ không phát huy được tác dụng phong thủy nếu như bản thân nó kém sức sống. Muốn cây luôn xanh tốt, phát triển khỏe mạnh để đem tài lộc đến với mình, gia chủ tuổi Ngọ cần tiến hành chăm sóc, tưới bón cho cây thường xuyên.

  • Thông tin chi tiết: Cây trầu bà đế vương xanh để bàn

Ngoài ra, dưới đây cũng là một số những yếu tố các bạn nên chú ý hơn.

– Đất: Loại đất trồng cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

– Ánh sáng: Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

– Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Đối với loại cây Trầu Bà Thủy Sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước vào là được, nên để nước trong nếu đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.

– Nhân giống: Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe.

Ý nghĩa của cây trầu bà đế vương trong phong thủy

Trong phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ hợp với những người mệnh Hỏa, cây có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

  • Tham khảo: Cây cảnh để bàn hợp mệnh

Ngoài ra, cây cảnh phong thủy này cũng rất hợp với những người tuổi Ngọ, do đó bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách của bạn.

Bày trí cây trầu bà đế vương ở hướng hợp bản mệnh

Để kích thích tài lộc thì việc bày trí chậu cây Trầu Bà theo hướng hợp với bản mệnh là điều hết sức cần thiết. Trong phong thủy Trầu Bà Đế Vương Xanh hợp với người mệnh Mộc, do đó bạn nên đặt chậu cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam của căn phòng.

Còn Trầu Bà Đế Vương Đỏ lại phù hợp với những người mệnh Hỏa nên đặt chậu cây ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của căn phòng sẽ phù hợp hơn.

Bài viết trên là những chia sẻ hữu ích cho những người yêu thích cây cảnh biết được ý nghĩa, cách bày trí và chăm sóc cây trầu bà đế vương tốt nhất. Bạn muốn sở hữu một chậu cây trầu bà để bàn bạn đọc xin vui lòng liên hệ với CÂY xinh Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.792.803
Chat Zalo
Gọi điện ngay