Phân biệt cây Nhất Mạt Hương ( sen thơm ) và húng chanh

Top Cây cảnh Văn phòng

150,000
230,000
350,000

Phân biệt cây Nhất Mạt Hương ( sen thơm ) và húng chanh

Hoa hồng thuộc cây thân gỗ bụi lâu năm, có thể trồng quanh năm nhưng trồng vào mùa xuân và mùa thu là phù hợp nhất. Bên cạnh đó…

Có rất nhiều người trung tuổi và một số ít các bạn trẻ đã biết đến cây húng chanh một trong những cây giúp chữa ho rất tốt cho trẻ, và nó cũng được coi là một loại rau thơm quý ở nước ta. Tuy nhiên vì nhớ không rõ về hình dạng và mùi hương mà nhiều người đã nhầm lẫn cây Nhất Mạt Hương ( sen thơm ) với cây Húng Chanh.

Nhất Mạt Hương và Húng chanh

Phân biệt Nhất Mạt Hương và Húng Chanh

Về cơ bản thì cây Nhất Mạt Hương và Húng Chanh tương đối giống nhau nếu nhìn thoáng qua, nhưng bạn chỉ cần chú ý kỹ một chút về hình dạng và mùi hương thì nó không hề giống nhau.

Về hình dạng

Lá của 2 cây đều có một lớp lông trắng bao phủ, tuy nhiên thì lớp lông phía dưới ở cây Húng Chanh dậm hơn cây Nhất Mạt Hương còn phía bên trên thì lại ngược lại, lá của Nhất Mạt Hương nhỏ, mềm và bầu hơn. Khi phát triển lâu năm thì hình dạng khác biệt rõ ràng hơn và chiều cao của Nhất Mạt Hương cũng không cao bằng Húng Chanh.

Cây Nhất Mạt Hương

Về mùi hương

Mùi hương của cây Nhất Mạt Hương có hơi nồng hơn của Húng Chanh.

Về phong thủy

Nhất Mạt Hương hiện đang là một trong những cây được các bạn ưa chuộng vì ý nghĩa phong thủy của nó giúp người trồng chi tiêu hợp lý, không mất mát tài chính, còn cây Húng Chanh thì chỉ có tác dụng chữa ho chứ không hề có ý nghĩa phong thủy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.792.803
Chat Zalo
Gọi điện ngay