Tìm hiểu đặc tính và cách chăm sóc cây kim tiền

Top Cây cảnh Văn phòng

150,000
230,000
350,000

Tìm hiểu đặc tính và cách chăm sóc cây kim tiền

Tìm hiểu đặc tính của cây kim tiền

Thời buổi hiện nay khi mà xu hướng sử dụng các loại cây cảnh phong thủy trong văn phòng ngày một trở nên phổ biến và dường như là một phần không thể thiếu với dân công sở văn phòng.

Có rất nhiều loại cây được lựa chọn và sử dụng đem lại những lợi ích, giá trị khác nhau cho người sử dụng và kim tiền là một trong số đó.

Loài cầy mang lại rất nhiều những may mắn lợi lộc, thịnh vượng cho chủ nhân sở hữu. Trong nội dung dưới đây Cây Cảnh Quỳnh Như sẽ gửi đến bạn đọc hình ảnh cũng như cách chăm sóc cây kim tiền đúng cách nhất để cây luôn tươi tốt.

cách chăm sóc cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền phong thủy đang được ưa chuộng
  • Tham khảo thêm:
  • Các loại cây cảnh phong thủy hợp tuổi
  • Các loại cây thanh lọc không khí được đặt trong nhà
  • Xương rồng đẹp để bàn làm việc

Như các bạn cũng đã biết kim tiền là một loại cây cảnh phong thủy để bàn, để trong văn phòng rất được ưa chuộng hiện nay, cây có rất nhiều những điểm nổi bật, tất nhiên không thể nào bỏ qua được chính là khả năng hấp thụ và phát triển của cây.

Cây Cảnh Quỳnh Như chắc chắn khi đã tìm hiểu và biết về những đặc tính cơ bản của cây thì việc chăm sóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặc tính chính của cây kim tiền

– Đây là một loại cây ưa bóng râm và có khả năng phát triển rất tốt khi ở trong môi trường trong phòng, trong nhà.

– Cây kim tiền thuộc loại rễ trùm, bộ dễ gắn kết với nhau rất chặt chẽ tuy nhiên rễ lại không ăn sâu nên khả năng hấp thụ nước tốt và phát triển rất nhanh chóng.

– Lá của cây rất dày và đậm nhưng khi tưới nước, chăm sóc đúng cách thì lá sẽ vươn xanh rất đẹp.

– Thời gian cây nở hoa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn chăm sóc.

Cách chăm sóc cây kim tiền luôn tươi tốt

Không chỉ riêng có kim tiền loại cây nào cũng thường chịu ảnh hưởng của rất nhiều những yếu tố thiên nhiên bên ngoài. Để chăm sóc cây tươi tốt thì cũng không hẳn là khó, tuy nhiên Cây Cảnh Quỳnh Như mong bạn hãy chú ý đến một số những yếu tố như dưới đây.

– Ánh sáng: Như đã nói ở trên Cây Kim Tiền để trong văn phòng có thể sinh sống và phát triển rất tốt ở trong môi trường trong nhà , nơi ánh sáng chủ yếu là từ đèn điện và bạn không cần lo lắng về việc cây bị chết. Tuy nhiên, để cây có bộ lá bóng đẹp bạn nên phơi cây ngoài ánh sáng tự nhiện 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 1 đến 2 tiếng để cây quang hợp. Áng sáng này chỉ nên là lúc sáng sớm hoặc chiều muộn tránh không nên để dưới ánh sáng mạnh vào buổi trưa để cây không bị chột.

– Độ ẩm: Không cầu kỳ, giữ cho khô thoáng từ 70-80% là được.

– Đất trồng: Cây Kim Tiền dễ trồng, sống được trên nhiều loại đất, không kén chọn, tuy nhiên trồng trong nhà công thức đất tốt nhất là đất thịt + trấu hun + xơ dừa + xỉ than + lân kích thích rễ phát triển. Bạn có thể tìm kiếm và mua các loại đất này ở các cửa hàng bán cây cảnh thông thường.

– Nước: Nước là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để cây sinh trưởng và phát triển. Là loại cây có khả năng hấp thụ nước tốt tuy nhiên việc sử dụng cây trồng trong chậu đặt trong các không gian văn phòng nên bạn cần lưu ý để tránh tình trạng cây bị úng nước dẫn đến úa vàng lá và chết dần.

Cây Cảnh Quỳnh Như tư vấn cho bạn nên tưới với lượng nước vừa phải, hàng tuần chỉ tưới 1-2 lần, mỗi lần khoảng 100-200ml nước (đối với dòng cây Kim Tiền nhỏ) và 500-800ml (đối với dòng cây Kim Tiền lớn) .Tốt nhất nên quan sát thấy lượng đất trên bề mặt chậu có màu khô trắng thì tưới, chú ý nguyên tắc sau: đất ướt thì không tưới, khi đất khô thì tưới đẫm rồi để ra chỗ thoáng mát.

Nếu tưới nhiều thường xuyên quá làm cây bị vàng lá, nhánh cây mềm, rễ úng dẫn đến chết cây. Trồng ở phòng điều hòa thì lượng nước tưới còn ít hơn. Cần chú ý kiểm tra sự thoát nước ở đáy chậu.

Tưởng dễ mà không dễ một chút nào? Bạn nên chú ý quan sát cây để có sự thay đổi cho thích hợp.

Hi vọng những thông tin mà Cây Cảnh Quỳnh Như cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức để biết cách chăm sóc cây kim tiền để bàn một cách tốt nhất.

Nếu có những thắc mắc bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi theo các số điện thoại trên Website Cayxinh.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0938.792.803
Chat Zalo
Gọi điện ngay